Bất động sản 2016: Cuộc chiến giữa các doanh nghiệp

Tin tức

Năm 2015, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến nhiều kết quả tích cực và sang năm 2016 sẽ là một năm thị trường BĐS lại tiếp tục chứng kiến sự cạnh tranh một cách mạnh mẽ.

Theo thống kê, trong năm 2015, cả hai thị trường BĐS lớn là Hà Nội và TP.HCM có khoảng 38.000 giao dịch thành công, tăng gấp đôi so với năm 2014. Tồn kho BĐS giảm chỉ còn hơn 50.000 tỷ đồng. Theo đánh giá chung, giá nhà ở  năm 2015 cũng tiếp tục ổn định, ngoại trừ có một số dự án chung cư tại các khu vực hạ tầng đầy đủ, triển khai theo đúng tiến độ giá chào bán đã tăng so với năm 2014. Năm 2015, nhà ở giá trung bình và giá trên trung bình cũng tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường.

chung-cu-osaka-complex

Phối cảnh chung cư osaka complex Hà Nội

Theo đánh giá của chuyên gia Đặng Hùng Võ, phân khúc này sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong năm 2016. Nhiều người đã cho rằng thị trường địa ốc Việt Nam 2015 ở trạng thái phục hồi, ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, thực tế thị trường phục hồi từ 2014, nên “năm 2015 không còn ở trạng thái phục hồi mà là ở trạng thái phục kích”. Theo đó,  có rất nhiều dự án BĐS phục kích đúng đối tượng, đúng mục tiêu, cho nên nhiều dự án mở bán là sẽ bán được ngay, không như nhiều năm trước đây.

bds

Năm 2016 là cuộc chiến đấu giữa các Doanh nghiệp bất động sản

Trước những lo ngại về vấn đề khi phát triển nóng trở lại, thị trường bất động sản sẽ có thể sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng đóng băng, chuyên gia Đặng Hùng Võ lại cho rằng, trong năm 2016 này chúng ta đừng bao giờ sợ rằng thị trường BĐS sẽ rơi vào trầm lắng, vì điều này không thể xẩy ra được, bởi thị trường BĐS VN vốn là thị trường có sức ì rất lớn, với một xu hướng cũng phải diễn ra trong một vài năm. Ở một chiều cạnh khác, trước nhiều ý kiến nhận định trong năm 2016 BĐS sẽ khởi sắc, ông Nguyễn Ngọc Thành thì lại cho rằng 2016 sẽ là một năm của quá trình “khởi chiến”, và sự “chiến đấu” cũng sẽ rất ác liệt. “Đây là cuộc ‘chiến đấu’ giữa những nhà đầu tư, ‘chiến đấu’ giữa những nhà phân phối và cả ‘chiến đấu’ trên thị trường vật tư. Do đó, trong năm 2016, chủ đầu tư và các DN nói chung cũng phải có đủ sức khỏe để mà lao vào cuộc chiến mới”, ông Thành có nhận định như vậy.

……………..

Thị trường bất động sản (Biệt thự Hạ Long Central Plaza, dự án Chung cư Cửa Tiền Home, dự án đất nền Khu đô thị Xanh, ….) luôn được chúng tôi cập nhật đầy đủ và chính xác tại dothi.net