BĐS mini đang chiếm một thị phần đặc biệt

Tin tức

Căn hộ chung cư ngày nay là một lựa chọn tốt cho những ai có nhu cầu về nhà ở. Các quận huyện của thành phố HCM tấp nập các giao dịch của BĐS. Quận Thủ Đức, rồi bán nhà quận 7, Q.8….được rất nhiều các vợ chồng trẻ tìm mua. Đặc biệt là các căn mini rất “đắt hàng”

Thế mạnh cho thấy rõ nhất của BĐS mini là có diện tích nhỏ, có giá trị thấp, vừa với túi tiền, dễ mua và dễ bán lại và cũng dễ cho thuê , đây cũng chính là thị phần BĐS mà nhiều người có khả năng chi trả nhất. Nếu xét ở góc độ tính hiệu quả đầu tư, thì loại BĐS mini, đặc biệt là văn phòng & kiot trong các KDC đạt được hiệu suất gần như tối đa. Còn xét ở góc độ mua để ở, thì đối tượng có nhu cầu nhà diện tích nhỏ ở các đô thị lớn như Tp.HCM thì cực nhiều, ông Nghĩa có đánh giá.

BĐS mini

Khu vực bán nhà quận 8 được nhiều cặp vợ chồng trẻ tìm mua

Bên cạnh những thế mạnh về mặt thương mại, vị chuyên gia này cũng cho rằng, BĐS mini khá phức tạp về vấn đề pháp lý. Trước hết chính là vấn đề vướng phải diện tích nhà ở dưới chuẩn (Luật Nhà ở cũng có quy định nhà chung cư không được phép nhỏ hơn 45 m2). Còn nhà phố mini thì cũng phải chấp nhận sổ hồng chung với các hộ dân khác ở trong cùng thửa đất vì được xây trên nền diện tích chỉ từ 27->30 m2 dưới chuẩn được phép tách thửa. Với biệt thự mini, thì khi làm chủ quyền nhà loại nhà này chỉ được công nhận là nhà phố. Văn phòng nhỏ cũng có nhược điểm là khách hàng chỉ được thuê có thời hạn chứ không được sở hữu lâu dài, trường hợp dùng để ở sẽ không được cấp hộ khẩu.

Mâu thuẫn lớn nhất mà BĐS mini đang gặp phải là không phù hợp với tiêu chuẩn về xây dựng, quy hoạch hiện hành thế nhưng lại có nhu cầu quá lớn và bức bách từ 1 bộ phận lớn người dân đô thị.

______

Tin về bán nhà quận 12 được cập nhật thường xuyên tại website http://kienthucxaydung.info