Cho thuê nhà riêng quận 4 sướng hay khổ

Kiến thức xây dựng

Từ xưa đến nay, nhiều người quan niệm rằng, có nhà cho thuê là gia đình giàu có, có điều kiện dư thừa đất đai nhà ở không sử dụng đến, nên có nhu cầu cho thuê, những gia đình như vậy những người xung quanh sẽ nghĩ rằng họ chỉ “ ngồi mát ăn bát vàng” nhà có sẵn để đó, hàng tháng, hàng quý, hàng năm  lĩnh tiền của khách hàng là xong.

Vậy cho thuê nhà riêng quận 4 là sướng hay khổ có thực sự là như vậy hay không. Bài viết sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc ấy của quý độc giả.

cho thuê nhà riêng quận 4 có nhiều thuận lợi cũng như khó khăn

Sự thực cho thuê nhà riêng quận 4 là sướng hay khổ

Quận 4 là một quận nằm giữa quận 1 và quận 7 thành phố Hồ Chí Minh. Quận 4 được ưu ái bởi là nơi tọa lạc của di tích lịch sử nổi tiếng Bến Nhà Rồng, bảo tàng Hồ Chí Minh… cùng nhiều các công trình tôn giáo, tín ngưỡng khác.

Thuận lợi khi cho thuê nhà riêng quận 4

Quận 4 được bao quanh bốn bề là sông ngòi, kênh rạch, có hình dạng như một cù lao tam giác giữa lòng Sài Gòn là nơi để dễ dàng kết nối với trung tâm quận 1, quận 2 và quận 5 vì thế mà các hoạt động batdongsan diễn ra sôi động . Với lợi thế về vị trí địa lý, khách hàng chỉ mất vài phút để di chuyển đến trung tâm thành phố chính vì vậy quận 4 đã và đang thu hút rất nhiều cư dân, lựa chọn quận 4 làm nơi sinh sống và làm việc, chính vì vậy mà hoạt động cho thuê nhà riêng quận 4 cũng ngày càng sôi động.

Hơn nữa, theo chủ trương phát triển đô thị của thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020, quận 4 đang được quy hoạch phát triển theo hình thức cải tạo cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng hiện đại, thông thoáng, kết hợp với các công trình công cộng khang trang, hệ thống công viên cây xanh sạch sẽ, gần gũi với con người, ngày càng được hình thành hoàn chỉnh thân thiện với cuộc sống của con người.

Nhận thấy sức hút đầy tiềm năng ở nơi đây khách hàng từ trong nước cũng như khách hàng quốc tế đã chọn quận 4 làm điểm dừng chân lý tưởng cho cuộc sống lâu dài của mình.

Với một lượng khách hàng lớn như vậy, thì liệu rằng cho thuê nhà riêng quận 4 là sướng hay khổ. Trước tiên, bạn phải biết rằng cho thuê nhà riêng hiện nay đang rất thịnh hành, không chỉ ở quận 4 mà còn ở vô số các quận khác khắp các tỉnh thành trên cả nước, nhận biết được tiềm năng của quận 4 như vậy các đối tượng như khách hàng nước ngoài, khách du lịch ngày càng cao, thì liệu các sản phẩm căn hộ trung cấp của bạn có tìm được chỗ đứng trên thị trường đầy sôi động đấy không? Và liệu căn nhà muốn cho thuê nhà riêng quận 4 của bạn đứng trước vô vàn căn hộ khác tương tự, có là sự lựa chọn của khách hàng hay không?

>>> Xem thêm: Những vấn đề pháp lý cần biết khi cho thuê nhà riêng quận 4

Những khó khăn khi cho thuê nhà riêng quận 4

Vẫn biết rằng những chủ căn hộ cho thuê nhà riêng quận 4 sẽ thu được nguồn lợi nhuận khá cao, từ việc cho thuê nhà hàng tháng, lại có người trông nom nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng.

Nhưng đấy là với những chủ nhà có nhà riêng không sử dụng đến còn đối với  những chủ nhà cho thuê nhà với mục đích kinh doanh thì cũng gặp phải những khó khăn nhất định, khi phải bỏ ra một nguồn vốn khá lớn để xây dựng rồi cho thuê cũng phải mất thời gian rất dài mới hồi lại vốn, không kể việc xây dựng lên đó có nhanh chóng có khách hàng thuê lâu dài hay không?

Với thị trường như hiện nay, thì việc tìm kiếm khách hàng cũng gặp những trở ngại nhất định, việc chăm sóc, quản lý khách hàng còn nan giải hơn rất nhiều. Ai cũng biết một điều rằng “ Khách hàng là thượng đế” nhưng không phải vị “thượng đế” nào cũng hoàn chỉnh mà sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề.

Chẳng hạn như khách hàng “quỵt” tiền, có các hành vi, vi phạm pháp luật ngay căn hộ của bạn.Các vấn đề trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bảo trì bảo dưỡng căn hộ từ việc sửa chữa các đồ dùng trong nhà như: thông cống, sửa bóng đèn, vòi nước… muôn hình vạn trạng các vấn đề cho chủ nhà có thể được liệt kê ra.

Có rất nhiều khách hàng tìm kiếm căn hộ cho thuê nhà riêng quận 4, với tâm thế của người cho thuê nên không giữ gìn cho chủ nhà, có thể gây hỏng hóc hoặc làm mất trong quá trình sử dụng. Vì vậy trong quá trình làm hợp đồng thuê nhà bạn phải cẩn thận, từ những thứ nhỏ nhất để không gây thiệt hại cho mình.

Trong khi những nhà riêng cao tầng, sang trọng luôn đạt mức giá hiệu quả cho thuê lên đến 80- 90% với giá cho thuê rất cao khách hàng vẫn chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để có một chỗ ở thoải mái, sạch đẹp thì giá cho thuê của những căn hộ trung cấp được dự báo là là sẽ giảm trong những năm tới do dư thừa những căn nhà riêng cùng phân khúc.

Cũng dễ hiểu bởi khi cuộc sống của con người đủ đầy về kinh tế thì việc lựa chọn một căn nhà riêng mới mẻ, thoáng mát để thuê sống lâu dài cũng là một điều hết sức bình thường. Đây thực sự là vấn đề gây ra nhiều áp lực cho chủ nhà cũng như giới đầu tư có nhà riêng cho thuê ở quận 4.

Và liệu rằng khoản tiền thu về hàng tháng có thể đáp ứng những kì vọng của họ trong khi lợi nhuận thu về ngày càng giảm, bởi nảy sinh ra hàng loạt các chi phí khác như: chi phí tìm kiếm khách hàng, chi phí tân trang, sửa chữa, làm mới lại căn nhà để khách hàng có thể chú ý đến ngôi nhà của bạn.

Không phải khách hàng nào cũng có thể thuê lâu dài một căn hộ, vì vậy nảy sinh vấn đề khách vào, khách ra để lại những khoảng trống về thời gian khi chưa tìm được khách hàng mới và để lại hậu quả không hề nhỏ cho chủ nhà. Như vậy độc giả đã phần nào hiểu được cho thuê nhà riêng quận 4 là sướng hay khổ.

Rõ ràng, việc cho thuê nhà đã trở thành một cái “ nghề” đúng nghĩa, không còn là một công việc đơn thuần chỉ là “nghề tay trái” để nâng cao thu nhập, cho thuê nhà giờ đã trở thành “ cuộc chơi” của dân chuyên nghiệp.

Có một điều là không thể phủ nhận khi sở hữu một căn hộ để cho thuê là niềm mơ ước của rất nhiều người, và thực sự cho thuê nhà riêng là một hướng đi không tồi, nhưng lại đòi hỏi sự lỗ lực, kiên trì vô cùng lớn của người cho thuê.

>>> Xem thêm: tình hình cho thuê nhà riêng quận 3 thành phố Hồ Chí Minh

Giải pháp cho thuê nhà riêng quận 4

  • Nếu đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh cho thuê nhà riêng thì bạn nên lựa chọn hoặc xây dựng những căn hộ phù hợp với thị hiếu của khách hàng trong nước cũng như khách hàng nước ngoài.
  • Khách hàng bạn nên lựa chọn những khách hàng có đủ sự tin cậy, chắc chắn và lâu dài. Trả đầy đủ tiền thuê nhà mỗi tháng, giữ gìn bảo vệ tài sản của chủ nhà như chính bảo vệ tài sản của mình.
  • Hợp đồng cho thuê nhà, để tránh những vấn đề sau khi thuê nhà thì trước khi thuê nhà chủ nhà và khách thuê nhà phải có một bản hợp đồng rõ ràng và chi tiêt, được sự đồng thuận của cả bên cho thuê và bên có nhu cầu thuê nhà.
  • Kê khai tài sản để tránh mất mát, hỏng hóc sau khi hợp đồng thuê nhà kết thúc mà khách thuê không có nhu cầu thuê tiếp. Tất cả mọi thứ đều phải được làm rõ ràng trên giấy tờ để hai bên cùng cảm thấy thoải mái khi kết thúc hợp đồng.

Bài viết trên đã phần nào chỉ rõ ra những khó khăn nhất định khi cho thuê nhà riêng quận 4. Để quan niệm “ ngồi mát ăn bát vàng” không còn tồn tại trong suy nghĩ của mọi người. Từ đó họ có cái nhìn chân thực hơn về những chủ nhà có nhà riêng cho thuê tại quận 4 thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm: Tin rao phòng trọ phường Phước Mỹ Đà Nẵng mới nhất