Chưa có dấu hiệu tăng giá bất động sản khu vực Nhật Tân – Nội Bài

Tin tức

Sau quy hoạch giá bán nhà đất khu vực Nhật Tân – Nội Bài chưa tăng

Mặc dù đã có thông tin về quy hoạch chi tiết 2 bên trục đường Nhật Tân – Nội Bài nhưng theo các chuyên gia và nhà đầu tư, thì bất động sản khu vực này khó có thể tạo nên “cơn sốt” hay sự “ăn theo” giống như trước đây.

Thông tin mua bán nhà được cập nhật tại trang web http://batdongsan.com.vn
Giá bán nhà đất khu vực Nhật Tân – Nội Bài vẫn không đổi

Ghi nhận của phóng viên cho biết, ở thời điểm hiện tại, mặc dù dự án cầu Nhật Tân đã đưa vào sử dụng nhưng giá bán nhà đất xung quanh khu vực này vẫn khá im lìm và chưa thấy có dấu hiệu nóng sốt. Tại những xã lân cận như xã Vĩnh Ngọc, xã Hải Bối hoặc thị trấn Đông Anh… dù có nhiều biển báo rao bán nhà đất nhưng lượng giao dịch thành công rất ít. Nhân viên 1 văn phòng nhà đất ở xã Vĩnh Ngọc, anh Lê Hùng Tuấn cho biết: “So với trước khi cầu Nhật Tân hoàn thành thì giá bán đất thổ cư tại khu vực này cũng không tăng lên được bao nhiêu. Mặt bằng giá vẫn trong khoảng từ 15 đến 40 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí. Lượng giao dịch thành công vẫn không nhiều”.

Ông Phạm Thành Hưn, Phó Tổng Giám đốc CEN Group cho biết, thị trường bất động sản có liên quan chặt chẽ đến nguồn vốn. Nếu dòng vốn ít hoặc khó khăn thì cũng khó đầu tư, còn quy hoạch và các dự án hạ tầng hầu như không tác động nhiều đến thị trường bất động sản bởi vì thực ra giá trị thông tin cũng không mới. Cụ thể là trong quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đên năm 2030 và tầm nhìn 2050 cũng nêu rõ về những khu đô thị tại khu vực phía bắc, những khu đô thị vệ tinh tại khu vực này.

Ông Hưng cũng nhận xét, hiện tại thị trường bất động sản không còn những cảnh “ăn theo” thông tin quy hoạch nhất là khi những nhà đầu tư hiện đang tỏ ra rất thận trọng chứ không còn kiểu mua đi bán lại theo phong trào giống như thời gian trước.

Nhiều thông tin bán nhà Hải Phòng, Hà Nội…được cập nhật trên trang http://kienthucxaydung.info