Suy nghĩ thật kỹ khi ra quyết định mua nhà quận Hà Đông

ĐỌC NGAY những lưu ý khi mua nhà Quận Hà Đông Hà Nội!

Tin tức

Tích góp số tiền cả đời để mua nhà quận Hà Đông Hà Nội với mong muốn được “an cư lập nghiệp” là mục tiêu của rất nhiều người. Nhà là một tài sản có giá trị lớn nên trong quá trình giao dịch mua bán cần phải đặc biệt cẩn thận, chú ý. Dưới đây kienthucxaydung.info sẽ chia sẻ cho bạn biết những lưu ý để bạn không gặp phải những rủi ro đáng tiếc khi mua nhà quận Hà Đông Hà Nội!

cẩn trọng khi mua nhà đất quận Hà Đông Hà Nội
PHẢI biết những lưu ý này khi mua nhà quận Hà Đông Hà Nội

1. Một số thông tin khi mua nhà đất Quận Hà Đông Hà Nội

Quận Hà Đông nằm cách trung tâm thủ đo 12km về phía Tây Nam, trước đây Hà Đông là thủ phủ Hà Tây cũ và có hệ thống hạ tầng tương đối ổn định. Hà Đông cũng là một điểm nóng về bất động sản với nhiều khu đô thị như Văn Phú, Văn Khê, Lê Văn Lương, Xa La, Tân Triều, Văn Quán,….

Việc mua bán nhà đất tại quận Hà Đông Hà Nội ngày một nóng lên bởi bản thân quận Hà Đông sở hữu những ưu điểm mà ít quận có được. Những ưu điểm phải kể đến như có nền tảng hạ tầng xã hội tốt với đầy đủ các tiện ích, dịch vụ cộng đồng như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, cơ sở hành chính. Không chỉ vậy, giá bán nhà quận Hà Đông còn hợp lý phù hợp với những người có thu nhập trung bình.

Tuy nhiên, nhược điểm của quận Hà Đông là giao thông đi lạc tuy nhiên vấn đề này đang được khắc phụ bằng việc đầu tư mở rộng, cải tạo và xây dựng các tuyến đường mới. Đặc biệt, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ giúp cải thiện tình trạng giao thông tại Hà Đông khi được đưa vào sử dụng.

2. Những lưu ý khi mua nhà Quận Hà Đông Hà Nội

Lưu ý 1: Xác định khu vực mua nhà Quận Hà Đông Hà Nội

Chắc chắn khi có ý định mua nhà đất để ổn định lập nghiệp, ai cũng xác định khu vực mà mình dự định mua. Khu vực đó được lựa chọn bởi gần nơi làm việc của vợ chồng bạn, trường học của con bạn, gần chợ, gần bệnh viện,…. Xác định mình cần gì? mục đích mua nhà để thuận tiện cho việc gì? bạn cần xác định ngay từ đầu. Nếu bạn mua nhà quận Hà Đông để đầu tư kinh doanh bất động sản thì hãy ưu tiên chọn khu vực có mặt tiện rộng, đông dân cư, giao thông thuận tiện,…

 

Xác định được khu vực mua nhà đất để bắt đầu tìm kiếm ngôi nhà phù hợp. Có rất nhiều kênh để tìm kiếm có thể thăm hỏi bàn bè, đồng nghiệp, người thân; tìm kiếm qua mạng internet qua các kênh rao bất động sản như dothi.net, batdongsan.com.vn,…; qua môi giới,…

Khi đã list ra được danh sách những căn nhà thuộc khu vực mà bạn mong muốn bạn tiếp tục thực hiện so sánh và đưa ra lựa chọn. Xác định khu vực sống nằm trong lưu ý khi mua bán nhà quận Hà Đông Hà Nội bởi Hà Đông là một quận rộng khi bạn không xác định khu vực định mua sẽ mất công đi khảo sát, xem xét thực tế lại không thuận tiện trong sinh hoạt.

Lưu ý 2: PHẢI xem nhà trước khi quyết định mua nhà Hà Đông

Không nói bạn cũng thừa hiểu nhà là một tài sản có giá trị lớn, là tài sản của cả quá trình cố gắng, tích góp của bạn và nó là thứ gắn bó với gia đình bạn trong suốt cuộc đời. Vậy nên việc gia quyết định mua cần phải cân nhắc thật kỹ càng. Khi đã có trong tay danh sách những căn hộ phù hợp với những tiêu chuẩn mà bạn đặt ra đừng phó mặc cho người môi giới hay quá tin tưởng mà không đến kiểm tra thực tế. Dù hình ảnh đăng tải rao bán nhà có đẹp, sạch và tiện nghi thế nào thì tốt nhất bạn vẫn phải đi kiểm tra. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này hãy nhờ người có kinh nghiệm và hiểu biết đi cùng để nhận xét để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Khi đi xem nhà bạn cần chú ý những điều sau: Phong thủy ngôi nhà là một yếu tố không thể bỏ qua. Hãy chú ý đến hướng nhà, khu vực xung quanh nhà,… bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình bạn. Dù là người có mê tín hay không thì tốt nhất vẫn là “có thời có thiêng có kiêng có lành” vậy nên hãy tránh những yếu tố không tốt cho phong thủy nhé.

Đừng bỏ qua:

Lưu ý 3: Khảo sát giá bán nhà quận Hà Đông Hà Nội

Để có thể chủ động trong việc thương lượng, đàm phán với chủ của căn nhà về giá cả, hãy khảo sát giá nhà đất tại khu vực mà bạn định mua. Tất nhiên, mức giá mà bạn khảo sát được chỉ là mức giá mặt bằng chung và không phải vị trí nào cũng có mức giá giống nhau nhưng nó cũng chỉ chênh lệch nhau tuownmg đối và không quá cao.

Khảo sát giá là giai đoạn bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, vậy nên đừng nóng vội. Hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ trước khi đàm phán mua nhà quận Hà Đông Hà Nội.

Lưu ý 4: Đừng bỏ qua tính pháp lý của căn nhà Quận Hà Đông

Hãy đặc biệt lưu ý đến tính pháp lý của ngôi nhà định mua vì nó quyết định bạn có phải là chủ sở hữu hay không. Để kiểm tra tính pháp lý căn hộ hãy yêu cầu người bán cho xem sổ đỏ và hãy đo đặc lại diện tích thực tế so với diện tích trong sổ bìa đỏ để đối chiếu xem chủ nhà đất có lấn chiếm bất hợp pháp hay không. Nói tóm lại để chắc chắn nhất hãy kiểm tra tất cả các thông số trong sổ đỏ.

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất
Kiểm tra tính pháp lý nhà đất quận Hà Đông Hà Nội

Mua nhà quận Hà Đông Hà Nội bạn cần lưu ý những điều tiếp theo liên quan đến tính pháp lý căn hộ như ngôi nhà ssos có nằm trong quy hoạch không? có đang xảy ra tranh chấp không? Có đang bị ngân hàng cầm cố, thế chấp không? Đặc biệt, cần lưu tâm khi làm thủ tục giao dịch mua bán nhà đất khi gia chủ đã kết hôn và đây là tài sản chung của cả vợ và chồng thì cần cả hai có mặt và ký kết vào hợp đồng mua bán để tránh tình trạng tranh chấp xảy ra. Nếu ngôi nhà là tài sản thừa kế của nhiều người thì khi bán cần có sự đồng ý của mọi người.

Lưu ý 5: Nghệ thuật đàm phán khi mua nhà quận Hà Đông Hà Nội

Để mua được ngôi nhà với giá tốt nhất hãy học cách đàm phàn để được thuận mua vừa bán. Mức giá đàm phán phụ thuộc vào mức giá sàn hiện tại và khu vực bạn mua, hãy đàm phán với mức giá thấp hơn hoặc bằng mức giá trung bình để bạn không bị hớ khi mua nhà.

Lưu ý 6: Phải nhớ những điều này khi thanh toán và làm thủ tục nhà nhà quận Hà Đông Hà Nội

Sau khi đã được hai bên thỏa thuận và đồng ý đến bước cuối cùng là đặt cọc và làm hợp đồng mua bán. Xác định mua bán là cả hai bên sẽ có mối rằng buộc của pháp luật nên giai đoạn nàu phải được chứng nhận của phòng công chứng và lưu nhớ thật kỹ trong đầu là không được làm hợp đồng bằng giấy tờ viết tay.

Chúng tôi khuyên bạn để tốt nhất không có vấn đề đáng tiếc nào xảy ra khi giao dịch hãy thưc hiện việc thanh toán qua chuyển khoản tại ngân hàng vừa tránh được việc xảy ra mất mát khi di chuyển vừa không có chuyện xảy ra tiền giả.

Trên đây là những lưu ý mà những người đang có dự định mua nhà quận Hà Đông Hà Nội PHẢI BIẾT. Những thông tin trên đây được chúng tôi tổng hợp lại hy vọng hữu ích với bạn đọc!

>>> Truy cập Tin tức kiến thức xây dựng để cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản!