Dự án căn hộ P.H Nha Trang phần nào đáp ứng được nhu cầu về NOXH

Tin tức

Trong khi có hàng chục dự án căn hộ cao cấp đang được triển khai rầm rộ tại TP. Nha Trang, thì tại phân khúc căn hộ dành cho người có thu nhập thấp lại đang rất khan hiếm.

Chỉ đáp ứng được 1/5 nhu cầu

Hiện nay, ở  Nha Trang đang có hàng chục dự án căn hộ cao cấp được triển khai dọc con đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng, đường Lê Thánh Tôn, Trần Hưng Đạo… như: dự án Nha Trang Center 2, Vinpearl Condotel Nha Trang, Vinpearl Beach Front Condotel, dự án Royal Marina… Dự kiến vài năm nữa, nơi đây sẽ có trên 20 dự án căn hộ cao cấp được tung ra thị trường. Dự báo tương lai không xa, căn hộ cao cấp cũng sẽ dư thừa, bởi nhu cầu sẽ bị bão hòa khi cung quá lớn.

PH Nha Trang

Ông Phạm Ngọc Vũ (Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Đất Phố) cho biết, tại phân khúc chung cư cho người thu nhập trung bình đang thiếu trầm trọng, đối tượng mua chủ yếu là những người làm việc tại cơ quan nhà nước, công ty, những đôi vợ chồng trẻ, người ở các tỉnh, thành khác sinh sống tại địa bàn Nha Trang. Hiện nay, nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn TP. Nha Trang khá cao, theo khảo sát từ Sở Xây dựng, hơn 3.000 trường hợp. Tuy nhiên, nguồn cung lại chỉ đáp ứng được 1/5 . Trong khi đó, những thông tin về mở bán các dự án căn hộ chung cư giá trung bình ở thành phố Nha Trang vẫn chưa đến được với người dân 1 cách đầy đủ.

Có thêm dự án mới

Mấy ngày nay, dân cư ở các phường: Vĩnh Trường, Phước Long, Vĩnh Nguyên… được khá nhiều nhân viên đến gõ cửa từng nhà để tiếp thị và tư vấn tận tình về việc mua căn hộ P.H Nha Trang. Dự án chung cư này do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư P.H làm chủ đầu tư, hiện đang khẩn trương hoàn thiện phần móng, diện tích dự án là hơn 9.000m2, với 4 mặt tiền, gồm có : đường Võ Thị Sáu, Trường Sơn, Tô Hiệu và đường số 1. Dự án gồm có 3 khối chung cư, mỗi khối cao đến 26 tầng và 1 tầng hầm, sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 1.400 căn hộ vào năm 2018.

Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất của chính quyền cũng như của người dân hiện nay chính là giá bán nhà ở đang quá cao so với thu nhập của người dân. Ông Trần Anh Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị P.H cho biết, giá bán căn hộ (có diện tích trên 50m2 -> dưới 70m2) sẽ dao động khoảng 11 triệu đồng -> 12 triệu đồng/m2. Trong khi đó, chị Khánh Ngọc (nhân viên văn phòng công ty ở TP. Nha Trang) cho rằng, với thu nhập dưới 10 triệu/tháng, người dân chỉ có thể mua được căn khoảng 10 triệu đồng/m2.

………………..

Xem thêm thông tin bất động sản nổi bật khác:

Chung cư Mipec Highrise