Giá nhà tăng gây áp lực về tâm lý

Tin tức

Sau hàng loạt chính sách mang tính chất thay đổi lớn và có hiệu lực từ đầu tháng 7/2015, giá BĐS hiện nay đang có dấu hiệu được tăng dần lên. Điều này đã cho thấy sự bắt nhịp tốt của thị trường BĐS, dù vẫn chưa giống như nhiều nhà đầu tư mong đợi. Nhưng cạnh đó, giá nhà tăng gây ra lo lắng đối với người đang có nhu cầu thực. Gía nhà tăng ảnh hưởng đến cả phân khúc bán lẻ. Hiện nay, giá bán nhà quận 7 & 12 của Tp.HCM đang được nhận định là đắt đỏ.

Việc tăng giá bán trên thực tế chưa chắc mang tới nhiều lợi thế. Việc giá tăng, trong khi không có sự tăng đột biến của các giao dịch đã được thừa nhận bởi nhiều sàn giao dịch . Nếu lượng giao dịch BĐS trong nửa đầu năm qua, so với cùng kỳ năm ngoái tăng tới 2,5 lần, và vô cùng khả thi, thì chỉ sau thời điểm có hiệu lực chính thức của Luật Kinh doanh BĐS & Luật Nhà ở, tức là – trong hơn 20 ngày của tháng 07/2015 ghi nhận dấu hiệu chậm lại của lượng giao dịch .

Bán nhà quận 12 đang được nhận định là có giá cả đắt đỏ

Việc các văn bản hướng dẫn và chi tiết về phí bảo lãnh chậm trễ ban hành khiến CĐT đối mặt với nhiều áp lực. Mặc dù vẫn được mở bán , nhưng nhiều dự án hiện rơi vào trạng thái chênh vênh lơ lửng khi để khách tiến hành đặt cọc, nhưng chỉ ký hợp đồng khi nào có bảo lãnh. Song, nhiều DN  khó có thể yên tâm trước phương án mang tính chất “tạm thời” trên vì có thể tiến độ bán hàng của dự án đó sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Các chuyên gia BĐS cũng nhận định, điều đáng mừng là sự chậm trễ này chỉ mang tính chất nhất thời, bởi về lâu dài, gánh nặng tâm lý sớm muộn sẽ được gỡ bỏ sau khi bài toán về phí bảo lãnh có lời giải và nhất định sẽ có xu hướng nhanh trở lại của tình hình giao dịch BĐS trên thị trường, đặc biệt là tín dụng cho BĐS sẽ có xu hướng tiếp tục tăng lên.

_____

Thông tin bán nhà quận Tân Phú mời bạn đọc xem tại website http://kienthucxaydung.info