Người mua nhà lo trắng tay

Tin tức

Nhiều nhà đầu tư BĐS lẫn khách mua nhà ở hiện nay đang khá lo lắng trước thông tin có hàng loạt doanh nghiệp địa ốc bị Cục thuế chỉ đích danh nợ thuế, với 1 số tiền lớn lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Có lẽ vì thế mà giao dịch bán lẻ như nhà mặt phố, nhà riêng lại gặp thời. Tại thành phố Hồ Chí Minh, bán nhà quận 12, quận Tân Phú,…được đánh giá là đang giao dịch rất tốt.

Điều khiến người mua nhà tại nhiều dự án căn hộ quan tâm chính là những hệ luỵ của việc nợ thuế khi mà mới đây một vị đại diện của Cục Thuế Hà Nội đã khẳng định: “Cục sẽ kiến nghị Thành Phố Hà Nội sẽ tiến hành thu hồi dự án nếu như doanh nghiệp vẫn cố tình chây ì, nợ nần”.

doanh nghiệp nợ thuế

Thành phố Hồ Chí Minh, bán nhà q. 12, bán nhà quận Tân Phú,…được đánh giá là đang giao dịch rất tốt.

Tưởng chừng chuyện về nợ thuế chỉ là quan hệ giữa ngành thuế & doanh nghiệp, nhưng bây giờ, nó đang trở thành 1 đề tài bàn thảo sôi nổi nhất trong giới đầu tư đại ốc khi mà số phận những căn hộ, những mảnh đất của rất nhiều người đã bỏ tiền ra mua vẫn chưa biết được số phận thế nào, họ có được nhận 1 tấm giấy chứng thực đi kèm hay là không.

“Tôi đã trót mua 1 căn chung cư đường Nguyễn Trãi của Cty Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội. Mới đây đọc báo thấy DN này hiện vẫn nợ thuế lên tới hàng trăm tỷ làm cả nhà mấy hôm rồi mất ăn mất ngủ. Không biết hồ sơ pháp lí của căn hộ đó và cả dự án này sắp tới đây có được giải quyết hay không. Đúng là chúng tôi vẫn bị tình trạng nhắm mắt mua nhà”, 1 vị khách hàng cho biết.

Cũng chung với cảnh ngộ trên, chị Nguyễn Ánh Hồng, người mua 1 căn hộ của Cty Đầu tư xây dựng Trung Việt tại dự án KĐTM Phú Lương (Q.Hà Đông), cũng đang hết sức lo lắng khi DN này vừa bị bêu tên nợ thuế lên tới 193 tỷ .

Người thân của chị Hồng góp tiền mua nhà ở dự án tổ hợp VP, dịch vụ thương mại & nhà ở Thành An của Tổng cty Thành An hiện cũng đang rối như tơ vò khi CĐT cũng được “lên báo” với số nợ thuế là 142 tỷ .

___________

Xem thông tin bán nhà quận 8 tại http://kienthucxaydung.info