Nhu cầu ở thực cao hơn đầu cơ

Tin tức

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa đưa ra đánh giá, nhu cầu mua nhà dùng để ở hiện nay vẫn nhiều hơn đầu cơ…Tính đến quý III của năm nay, riêng Hà Nội cũng đã có lượng giao dịch thành công tăng 70% so với cùng kỳ của năm 2014.

Tại Tp.HCM, giá nhà trong thời gian gần đây cũng tương đối ổn định (đang giao dịch tốt nhất là ở bán nhà Tân Phú, Tân Bình), thị trường không có nhiều biến động, giá bán có sự tăng nhẹ ở 1 số dự án sắp hoàn thành , có hạ tầng tốt.

Theo VNREA, dù phân khúc căn hộ cao cấp hiện vẫn còn lượng hàng tồn kho rất đáng kể, nhưng trong năm nay, thị trường BĐS vẫn ghi nhận sự ra đời của rất nhiều dự án cao cấp tại thị trường Hà Nội cũng như khá nhiều dự án đóng băng đã khởi động lại. Tuy nhiên, nhu cầu nhà ở thì chủ yếu tập trung tại Hà Nội & Tp.HCM hiện vẫn rất lớn nên không có cơ sở nào để lo ngại về việc dư cung.

Phân khúc bán nhà Tân Bình đang giao dịch ở ngưỡng rất tốt

Hiệp hội cũng đã phân tích: Phân khúc BĐS cao cấp thời gian trước còn tồn kho chính là do các căn hộ nhà ở có diện tích quá lớn, trong khi lãi suất của vay ngân hàng cao, sản phẩm lại rất khó tiêu thụ. Hiện nay, các DN tạo lập bất động sản đã đưa ra nhiều sản phẩm cao cấp phù hợp hơn về cả vị trí; chất lượng; tiện ích với mức giá bán hợp lý, ngoài ra còn kết nối với cả ngân hàng và hỗ trợ các thủ tục thanh toán linh hoạt cho người mua nhà. Phân khúc cao cấp sắp tới vẫn sẽ nhận được sự quan tâm nhờ vào chính những sự thay đổi của chủ đầu tư như chính sách về thanh toán; lãi suất ngân hàng…

Theo VNREA, Luật Nhà ở 2014 cũng đã mở các điều kiện thuận lợi hơn cho người nước ngoài mua nhà sẽ giúp tăng thêm nguồn cầu cho thị trường, chưa kể tới sự tham gia của các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp cũng sẽ giúp cho phân khúc cao cấp có nhiều khách tiềm năng hơn.

……………

Ngoài ra, những thông tin như bán nhà quận 10, quận 11,… mời bạn xem tiếp trên http://kienthucxaydung.info