Thị trường bất động sản TPHCM liệu có lên cơn sốt?

Tin tức

Theo thống kê, quý 1 năm 2015, bán nhà quận 7 và quận 2 tiếp tục dẫn đầu về lượng giao dịch với 38% tổng số căn đã bán, xếp sau là quận Bình Thạnh, q.Tân Phú và q.Bình Tân với 31% thị phần.

HoREA dự báo giao dịch BĐS trong năm 2015 sẽ tiếp tục đà hồi phục. Trong số đó, phân khúc chính vẫn là những giao dịch căn hộ quy mô vừa và nhỏ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng. Mặt khác phân khúc dự án cao cấp, văn phòng cho thuê, BĐS thương mại và dịch vụ, cũng như giao dịch phân khúc bán nhà riêng tiếp tục tạo ra những điểm sáng tích cực.

Tuy vậy, bên cạnh các tín hiệu tích cực, khó khăn nhất của thị trường BĐS hiện nay vẫn là giải quyết hàng tồn kho, sàng lọc những DN yếu kém, làm ăn theo kiểu chụp giật, tay không bắt giặc, nhằm tạo sân chơi minh bạch, bình đẳng, cạnh tranh và lành mạnh.

Bên cạnh đó, thực tế cho thấy, bức tranh kinh tế có triển vọng hơn tuy nhiên mức độ hồi phục khá chậm nên thị trường BĐS cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp.

Thông tin mua bán nhà tại batdongsan.com.vn

Phân khúc bán nhà riêng với các giao dịch

bán nhà quận 8 khá nhộn nhịp

Bên cạnh đó, mục tiêu tăng trưởng tín dụng từ 13-15% của toàn hệ thống ngân hàng ở năm 2015 vẫn là 1 dấu hỏi phía trước, trong khi ngành ngân hàng vẫn phải xử lý những khoản nợ xấu liên quan đến các khoản vay BĐS.

Vì vậy, những ngân hàng dù quảng cáo cho vay mua nhà với lãi suất 7%-9%/năm nhưng thực tế chỉ chào lãi suất thấp trong năm đầu của hợp đồng, rồi sau đó sẽ thả nổi. Đây là 1 trong những yếu tố khiến người có nhu cầu về nhà ở lo ngại không dám “gõ cửa” những nhà băng. Không chỉ có vậy, những chủ dự án còn dư nợ tín dụng trước đây, chịu lãi suất 14,5%/năm cũng đang kiến nghị để giảm lãi suất nhưng vẫn phải chờ kinh tế vĩ mô tiếp tục tiến triển tốt, lạm phát thấp hơn mới có thể hạ thêm lãi suất.

Đọc thêm tin tức mua bán nhà quận Tân Phú trên trang http://kienthucxaydung.info