Thị trường nhà ở Tp.HCM có xu hướng “hút” về phía hai cực Nam – Đông

Tin tức

Theo thống kê mới đây nhất của Savills Việt Nam, đang có sự phân hoá rõ ràng thành 2 trục chính trong điểm nhấn của thị trường nhà ở tại Tp.HCM. Khu Đông TPHCM bao gồm khu vực bán nhà quận 2, quận 9, quận Thủ Đức, cùng với 1 phần của địa bàn quận Bình Thạnh với 10.191 căn hộ (bao gồm biệt thự;nhà phố ; chung cư). Trong khi, khu Nam thành phố lại gồm Bình Chánh; Nhà Bè; quận 7 và có một phần của quận 8 với 5.450 căn hộ.

Dựa trên kinh nghiệm của 15 năm hoạt động trong lĩnh vực BĐS tại Tp.HCM, chuyên gia BĐS Phạm Văn Hải đánh giá: nguồn cung toàn thị trường BĐS hiện nay vào khoảng 20.000 sản phẩm là nhà ở mới. Với giá chào bán trung bình 2 tỷ/căn, giá trị vốn hoá toàn thị trường lên tới hơn 400.000 tỷ . Xét về giá trị vốn hoá & nguồn hàng, dẫn đầu là khu Đông, với việc chiếm 50% nguồn cung trong toàn thị trường, tiếp theo là khu Nam, với việc chiếm khoảng 25% nguồn cung. Dù cũng phát triển, nhưng các trục phía Tây hay Tây Bắc thành phố cũng khó có thể bắt kịp được với trục Đông – Nam.

bất động sản

Khu vực bán nhà quận 9 hiện nay được đánh giá là sôi động nhất khu Đông

Theo phân tích của 1 chuyên gia BĐS , có nhiều lý do dẫn tới việc đổ về phía Đông TP để phát triển dự án và tạo nên 1 nguồn cung lớn như hiện nay của rất nhiều doanh nghiệp BĐS. Một là, trước đây khu Đông cũng chưa được đầu tư đúng mức, nhưng hiện nay thì đang hưởng lợi từ chính sách phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của TP (ước tính 250.000 tỷ ) nên BĐS tại khu vực này sôi động cũng không có gì là khó hiểu.

Hai là, khu vực này này là vị trí cửa ngõ để phát triển liên vùng từ Tp.HCM đi các tỉnh Đông Nam Bộ với nền đất cao và cứng, độ cao cốt san nền cũng vượt trội, rất phù hợp để phát triển đô thị do chi phí xây dựng cũng ít tốn kém.

Ba là, quỹ đất ở khu Đông lại rất lớn, được triển khai muộn hơn cho nên quy hoạch cũng đồng bộ hơn hẳn so với những khu vực khác. Không những vậy, diện mạo của khu này đang có sự thay da đổi thịt từng ngày. Đó chính là yếu tố hấp dẫn nhà phát triển BĐS đua nhau hướng đầu tư về phía Đông.

…………

Thị trường nhà đất bán của khu vực bán nhà quận 8,…và các địa bàn khác mời bạn theo dõi tiếp trên kienthucxaydung.info